Chat

TÔI CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT – DU HỌC NHẬT

0

                                                                     Tôi có nên học tiếng Nhật
“Tôi có nên học tiếng Nhật?” có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn đã và đang học tiếng Nhật.:Chúng tôi đưa ra một số thông tin để các bạn có thể nắm bắt thời gian bỏ ra trong việc học tiếng Nhật và lợi ích thu về khi bạn có trình độ tiếng Nhật nhất định. Đay chỉ mang tính tương đối nên các bạn chỉ nên tham khảo và tự mình tìm hiểu kỹ hơn nhé.
+ Mức thu nhập theo khả năng tiếng Nhật
Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam):
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2: 700 ~ 800 $
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 900 ~ 1000 $
Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 800 ~ 900$
Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 1000 ~ 1300 $
Các bạn có thể thấy là nếu bạn biết 2 ngoại ngữ thì lợi thế về thu nhập của bạn sẽ khá lớn. Ngoại ngữ thứ 2 không nhất thiết phải là tiếng Anh mà có thể là tiếng Trung hay tiếng Hàn. Lý do là hiện nay rất nhiều công ty phải làm ăn với nhiều quốc gia nên cần một người có thể giúp họ liên lạc được với các khách hàng nước ngoài.
+ Tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản
Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản tự túc thì bạn có thể đi mà không cần biết nhiều tiếng Nhật. Thông thường một du học sinh sang Nhật sẽ học tiếng Nhật ở một trường tiếng Nhật nào đó trong 2 năm, học buổi sáng còn buổi chiều đi làm thêm. Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật cơ bản rồi thì bạn có thể bỏ qua việc học cơ bản và rút ngắn thời gian học còn 1 năm rưỡi hay 1 năm. Nhiều du học sinh (nhất là từ Trung Quốc hay Hàn Quốc) học tiếng Nhật chỉ trong nửa năm. Sau đó bạn sẽ thi kỳ thi đại học hay cao đẳng hay trường dạy nghề, nếu đậu thì bạn vào học.
Học phí tham khảo: 600,000 JPY/năm (hay 1,200,000 JPY / 2 năm)
Chi phí sinh hoạt tham khảo: 40,000 JPY/tháng
+ Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật
Điều này thì khỏi cần nói, bạn có thể xem manga hay phim truyền hình (drama) của Nhật, đọc những thứ thú vị bằng tiếng Nhật hay nghe nhạc Nhật.
+ Để kiếm học bổng đi du học Nhật Bản
Nếu các bạn có tiếng Nhật tại Việt Nam thì các bạn sẽ có cơ hội kiếm học bổng trước khi đặt chân sang Nhật. Việc này giúp bạn sẽ có sự khởi đầu chắc chắn và dễ dàng hơn cho việc du học của bạn.
+ Bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật thế nào?
– Đọc tiếng Nhật
– Nghe tiếng Nhật
Khi bạn có khả năng đọc và nghe tốt thì tự nhiên bạn sẽ có khả năng viết và nói. Bạn cần phải đọc nhiều và nghe nhiều vượt qua ngưỡng cần thiết để có thể bắt đầu hiểu tiếng Nhật và cách nói của người Nhật. Việc học tiếng Nhật cũng giống việc bạn học kanji. Ban đầu bạn học mà không nhớ nổi và tốc độ học quá chậm. Nhưng khi bạn đã bắt đầu hiểu ra quy tắc học kanji rồi thì mọi chuyện sẽ dễ dàng và học sẽ vui hơn rất nhiều. Vấn đề là bạn có vượt qua được những rào cản ban đầu không thôi.
Hiện tại đang rất thuận lợi để bạn có thể tự học tiếng Nhật với vô vàn các trang web tra cứu và dạy tiếng Nhật online .
Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và quyết tâm học tiếng Nhật.

p/s: huyền trang

Bạn cũng có thể thích